20

Tan gia đình vì gái đẻ thuê

Gần đây chồng em không mặn mà với em. Rồi em biết anh qua lại với người phụ nữ đã được vợ chồng em thuê sinh con.

Chúng em kết hôn được 8 năm nhưng chưa có con do em máu xấu, kinh nguyệt không đều. Chữa trị nhiều nơi không được, vợ chồng em cũng bàn nhiều đến chuyện nhận con nuôi nhưng gia đình chồngkhông đồng ý vì anh là con trai duy nhất.

Em đã từng đau khổ nói chia tay để anh ấy đến với người khác nhưng vợ chồng em không đành xa nhau. Em bàn với chồng có thể thuê một người đàn bà khác sinh con cho anh. Lúc đầu anh phản đối nhưng rồi em thuyết phục anh cũng bằng lòng.

Sau mấy tháng tìm kiếm, vợ chồng em cũng tìm được người chấp nhận sinh con cho gia đình em. Người phụ nữ ấy đã có gia đình, hiện đã ly hôn với chồng, cũng có một đứa con trai nhưng sống với bố. Hai bên đã thoả thuận sau khi sinh con sẽ không còn dính dáng gì đến nhau cả. Người phụ nữ ấy đã sinh cho vợ chồng em một cậu con trai rất kháu khỉnh. Câu chuyện đó mọi người trong gia đình em cũng như gia đình chồng em đều biết.

Ngày đi làm giấy khai sinh người phụ nữ ấy xuất hiện và muốn ghi tên mình là mẹ đứa bé với mục đích xin một ít tiền. Chuyện đó cũng được giải quyết xong. Vợ chồng em sống với nhau hạnh phúc, bố mẹ anh cũng vui vẻ hơn trước. Cuộc sống coi như tạm ổn.

Nhưng gần đây chồng em đổi tính đổi nết, không mặn mà với em như trước. Em gặng hỏi nhiều lần nhưng anh nói không có chuyện gì xảy ra. Rồi em biết anh vẫn thường xuyên qua lại với người phụ nữ đã được vợ chồng em thuê sinh con. Trái tim em tan nát, trong đầu chất chứa bao suy nghĩ. Chẳng nhẽ anh lại có tình cảm với người đàn bà đó? Em đề cập chuyện ly hôn với chồng để chồng em đến với cô ấy. Hiện tại bây giờ thái độ của chồng em không dứt khoát.

Em cũng không biết quyết định ly hôn chồng có đúng hay không? Nhưng nếu sống như này em cũng thấy chán lắm. Em nên làm thế nào trong hoàn cảnh này? Xin giúp cho em một lời khuyên.

Thảo Trang (Hà Nội)

Ngay từ khi bàn với chồng về việc thuê một người phụ nữ sinh con cho gia đình em, em có nghĩ đến việc xảy ra như bây giờ không? Em có cho rằng sẽ có người đàn bà nào đó chỉ đơn thuần sinh cho gia đình mình một đứa con, nhận thù lao từ gia đình mình rồi họ không bao giờ xuất hiện không? Nhưng em không nghĩ rằng người ta từng ăn ngủ với nhau để có một mặt con thì tình cảm cũng dễ dàng được nhen nhóm, lớn dần, họ cũng dễ cảm thấy yêu thương, gắn bó với nhau, nhất là sau khi đứa con chào đời. Sự thật đó giờ đây đã đến với vợ chồng em và điều này khiến em rất đau khổ.

Dù vậy, em vẫn muốn ly hôn chồng mình để hai người đó sống với nhau, được tự do với cuộc sống của chính mình. Vậy là, em một lần nữa lại muốn hi sinh hạnh phúc của mình cho người mình yêu.

Trong hoàn cảnh này em nên thẳng thắn trò chuyện cùng chồng, nói nguyện vọng của bản thân mình để chồng em hiểu và dừng mối quan hệ kia để cùng em chăm sóc mái ấm gia đình.

Trong trường hợp em đã nói chuyện với chồng nhưng chồng em không thay đổi, vẫn qua lại với người phụ nữ đó thì lúc ấy em cũng nên quyết định hướng đi cho cuộc đời mình cũng chưa muộn.
Mong em sớm vượt qua khó khăn này

Theo TTTVTL Ngàn Phố/VTC 
Tắt Telex Vni
Mã xác nhận:
Trang 1/1
Trang:
 


Trang thông tin điện tử của nndd.vn