8

Tài xế taxi bắt cướp sau 9 giờ bị uy hiếp

Suốt quãng đường hơn 300km qua nhiều trạm cảnh sát giao thông nhưng anh Trinh không dám hô hoán vì sợ bị bắn. Đến trạm Hòa Phước (Đà Nẵng), tài xế trẻ bung cửa lao ra ngoài rồi bấm chốt nhốt tên cướp trong xe.

Nguyễn Thành Long tại cơ quan điều tra. Ảnh: Chiêu Anh

Khoảng 3h15' sáng nay, cảnh sát giao thông và nhân viên trạm thu phí Hòa Phước (Hòa Vang, Đà Nẵng) đã bắt kẻ cướp taxi.

Tại công an xã Hòa Phước, thủ phạm khai tên Nguyễn Thành Long, 29 tuổi, là thợ xây dựng thất nghiệp sống lang thang. Do hết tiền, Long lấy trộm một con dao phay, búa và... đi cướp taxi.

Gương mặt mệt mỏi sau gần 9 giờ ngồi sau tay lái, tài xế Trương Quang Trinh cho biết, chiều tối 7/4, nhận tin từ tổng đài hãng Mai Linh anh đến Bến xe Quảng Ngãi chở khách lúc 19h. Ông khách chừng 30 tuổi bước vào xe, yêu cầu chở từ Bến xe Quảng Ngãi đến Sa Huỳnh rồi quay ngược lại để tìm nhà trọ.

Khi anh Trinh đến nhà trọ đúng địa chỉ như khách nói thì người này lại không muốn xuống xe. Anh ta bất ngờ rút dao trong ba lô, gí hung khí khống chế tài xế và ra lệnh: “Ngồi yên, nếu không tao bắn”.

Con dao và chiếc búa dùng gây án của Long. Ảnh: Chiêu Anh

Tên cướp yêu cầu tài xế khóa bộ đàm, bẻ cụp kính chiếu hậu và tịch thu điện thoại. Quá hoảng sợ, anh Trinh làm theo yêu cầu trên. Vẫn kề dao và “súng” vào cổ, hắn yêu cầu anh Trinh lái xe ra huyện Mộ Đức, tới huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) rồi quay ngược ra huyện Núi Thành (Quảng Nam)... và lại chở ra Đà Nẵng.

Anh Trinh cho biết, trên đường đi anh thấy có nhiều trạm cảnh sát giao thông làm việc nhưng không dám hô hoán vì sợ bị bắn. Đến trạm thu phí Tam Kỳ, một lần nữa anh Trinh định bung cửa trốn thoát nhưng do hành lang của trạm hẹp... ý định này không thực hiện được.

Tài xế Trinh kể lại lúc nhốt tên cướp trong xe. Ảnh: Chiêu Anh.

Đến trạm Hòa Phước, anh Trinh lanh trí giả vờ thò đầu ra ngoài để mua vé rồi bung cửa ra ngoài hô hoán. Trong khi thoát khỏi xe, tài xế 28 tuổi này đã bấm chốt đóng khóa tất cả các cửa khiến tên cướp mắc kẹt bên trong... và bị bắt.

Trong đồng hồ tính tiền, quãng đường vừa chạy là 318km, chuyến hành trình căng thẳng của anh Trinh kéo dài 9 giờ.

Chiêu Anh 
Tắt Telex Vni
Mã xác nhận:
Trang 1/1
Trang:
 


Trang thông tin điện tử của nndd.vn