Nguồn cán bộ tư pháp chậm gần 1/4 thế kỷ
TP - Trưởng ban Dân nguyện Trần Thế Vượng phát biểu như vậy tại phiên thảo luận về dự án Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Kiểm sát viên nhân dân (KSV),( sáng ngày 22-7).
 
Không cần thiết cách ly vĩnh viễn Mẫn ra khỏi đời sống!
Sau khi tiếp nhận ý kiến phản hồi từ bạn đọc, PV VietNamNet đã trao đổi, xin ý kiến, quan điểm của các chuyên gia xung quanh vụ án “nghịch tử giết cha”. Sau đây, VietNamNet xin trích dẫn một số ý kiến cụ thể.
 
Phép thử “kiến kiện khoai” và cái tâm của quan tòa
(Dân trí) - Tố tụng hành chính về cơ bản giải quyết những việc “dân kiện quan”, cần phải vượt qua rào cản: quan niệm “con kiến kiện củ khoai” của người dân và cái tâm của “quan tòa”. Nhiều cán bộ tòa án thiếu công tâm khiến dân mất lòng tin, làm méo mó quy định… Thảo luận tại các tổ về dự án Luật tố tụng hành chính chiều 4/6, nhiều khúc mắc về thẩm quyền, khả năng giải quyết án của tòa; công cụ đảm bảo quyền của người dân trong những tình huống “kiện quan”… đã được phát biểu sôi nổi.
 
Cho cấp giám đốc thẩm sửa án trực tiếp
Nếu hội đồng giám đốc thẩm được quyền trực tiếp sửa bản án, quyết định của tòa cấp dưới thì sẽ khắc phục ngay sai sót mà không cần hủy án.
 
Chưa rõ việc bồi thường khi có nhiều người chết
Nhiều người trong một gia đình chết mà chỉ có một người thân thì bồi thường ra sao, luật đang còn bỏ ngỏ…
 
Tham nhũng vẫn nghiêm trọng và ngày càng tinh vi
(Dân trí) - “Tình hình tham nhũng nhìn chung vẫn còn nghiêm trọng và diễn biến phức tạp, với thủ đoạn ngày càng tinh vi, trong khi đó công tác phát hiện và xử lý còn ít, chưa tương xứng với tình hình và yêu cầu…”, UB Tư pháp của Quốc hội đánh giá.
 
Trang 1/1
Trang:
 


Trang thông tin điện tử của nndd.vn